Apple పరికరాలు మీ లొకేషన్ని కుటుంబం మరియు స్నేహితులతో పంచుకోవడానికి మిమ్మల్ని అనుమతిస్తుంది. వారు మీ ఆచూకీని ట్రాక్ చేయగలరు, మీరు ఎక్కడికి వెళ్తున్నారో చూడగలరు మరియు మీరు సురక్షితంగా ఉన్నారని నిర్ధారించుకోవచ్చు. మీరు ఎప్పుడైనా ఈ సెట్టింగ్లను అనుకూలీకరించవచ్చు, కానీ కొన్నిసార్లు మీరు ఎక్కడ ఉన్నారో ఇతరులు చూడకుండా నిలిపివేయడం మర్చిపోవచ్చు.

మీరు మీ iPhoneలో మీ లొకేషన్ను ఎవరితో షేర్ చేసారో చెక్ చేయడం ఎలాగో తెలుసుకోవాలనుకుంటే, మీరు సరైన స్థానానికి వచ్చారు. లొకేషన్ షేరింగ్ ఫీచర్ గురించి మీరు తెలుసుకోవలసిన ప్రతి విషయాన్ని ఈ కథనం మీకు తెలియజేస్తుంది.
మీ లొకేషన్ ఎవరితో షేర్ చేయబడిందో చూడటం ఎలా
ప్రతి Apple పరికరంతో పాటు వచ్చే Find My యాప్తో, మీరు మీ స్నేహితులను గుర్తించవచ్చు మరియు మీ స్థానాన్ని పంచుకోవచ్చు.
మీరు మీ స్థానాన్ని చూడగలిగే వ్యక్తుల జాబితాను సవరించాలనుకుంటే, ఈ దశలను అనుసరించండి:
- సెట్టింగ్లకు వెళ్లండి.

- ఎగువన ఉన్న మీ Apple IDని నొక్కండి.

- నాని కనుగొను నొక్కండి.

- మీ స్థానాన్ని చూడగలిగే వ్యక్తుల జాబితాను మీరు చూస్తారు.

మీరు Find My యాప్ని కూడా ఉపయోగించవచ్చు:
- Find My యాప్ని తెరవండి.

- వ్యక్తులను నొక్కండి.

- మీ ఆచూకీని ట్రాక్ చేయగల వ్యక్తుల జాబితాను సమీక్షించండి.
ఐఫోన్లో ఎవరితోనైనా లొకేషన్ షేర్ చేయడాన్ని ఎలా ఆపాలి?
మీ స్థానాన్ని ఎవరితోనైనా షేర్ చేయాలనే నిర్ణయం ఎల్లప్పుడూ మీదే. మీరు నిర్దిష్ట వ్యక్తితో మీ స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయడాన్ని ఆపివేయాలనుకుంటే, దీన్ని సాధించడానికి అనేక మార్గాలు ఉన్నాయని తెలుసుకుని మీరు సంతోషిస్తారు. మేము వాటన్నింటి ద్వారా మిమ్మల్ని నడిపిస్తాము.
నా సెట్టింగ్లను కనుగొనండి
మొదటి పద్ధతికి మీరు నాని కనుగొను సెట్టింగ్లను యాక్సెస్ చేసి, వ్యక్తిని తీసివేయాలి:
- మీ సెట్టింగ్లకు వెళ్లండి.

- ఎగువన ఉన్న మీ Apple IDని నొక్కండి.

- నాని కనుగొను నొక్కండి.

- మీ స్థానాన్ని చూడగలిగే వ్యక్తుల జాబితా నుండి వ్యక్తి పేరును నొక్కండి.

- నా స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయడాన్ని ఆపివేయి నొక్కండి.

- మీ నిర్ణయాన్ని నిర్ధారించమని మిమ్మల్ని అడుగుతున్న ప్రాంప్ట్ మీకు కనిపిస్తుంది. నా స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయడం ఆపివేయి మళ్లీ నొక్కండి.
నా యాప్ని కనుగొనండి
మీ లొకేషన్ను చూడగలిగే వ్యక్తుల జాబితాను ఎడిట్ చేయడానికి మీరు Find My యాప్ని ఉపయోగించవచ్చు.
మీరు చేయవలసినది ఇక్కడ ఉంది:
- Find My యాప్ని తెరవండి.

- వ్యక్తుల ట్యాబ్కు వెళ్లండి.

- మీరు మీ స్థానాన్ని చూడగలిగే వ్యక్తుల జాబితాను మరియు మీరు చూడగలిగే వ్యక్తుల జాబితాను చూస్తారు. మీ ఆచూకీని చూడగలిగిన వారు మీ స్థానాన్ని చూడగలరు అని గుర్తు పెట్టారు. మీరు జాబితా నుండి తొలగించాలనుకుంటున్న వారిని ఎంచుకోండి.

- నా స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయడం ఆపివేయి నొక్కండి మరియు ప్రాంప్ట్ చేసినప్పుడు దాన్ని నిర్ధారించండి.

మీ స్థానాన్ని ఎవరితోనైనా షేర్ చేయడాన్ని ఆపివేయడానికి మరొక మార్గం ఏమిటంటే, వారి పేరుపై ఎడమవైపుకు స్వైప్ చేసి, తొలగించు బటన్ను నొక్కండి.
క్రోమ్ మాక్లో విశ్వసనీయ సైట్లను ఎలా జోడించాలి
వ్యక్తి మీకు వారి లొకేషన్ యాక్సెస్ ఇవ్వకపోతే లిస్ట్ నుండి తీసివేయబడతారు. అలాంటప్పుడు, వారు జాబితాలో ఉంటారు, కానీ మీ స్థానం తీసివేయబడుతుందని చూడగలరు.
సందేశాల యాప్
మీరు మీ లొకేషన్ని నిర్దిష్ట వ్యక్తితో షేర్ చేస్తున్నారో లేదో చెక్ చేసుకోవడానికి మెసేజెస్ యాప్ని ఉపయోగించవచ్చు మరియు షేర్ చేయడం ఆపివేయవచ్చు.
మీరు చేయవలసినది ఇక్కడ ఉంది:
- సందేశాల యాప్ను తెరవండి.

- సందేహాస్పద వ్యక్తితో సంభాషణ థ్రెడ్ను నొక్కండి.
- వారి ఫోటోను నొక్కండి.

- నా స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయడాన్ని ఆపివేయి నొక్కండి.

పరిచయాల యాప్
కాంటాక్ట్స్ యాప్ని ఉపయోగించి, మీరు మీ లొకేషన్ను ఎవరితోనైనా షేర్ చేస్తున్నారో లేదో చెక్ చేసుకోవచ్చు మరియు మీకు కావాలంటే డిజేబుల్ చేయవచ్చు.
ఇన్స్టాగ్రామ్లో సందేశాలను ఎలా యాక్సెస్ చేయాలి
అలా చేయడానికి క్రింది సూచనలను అనుసరించండి:
- పరిచయాల యాప్ను తెరవండి / ఫోన్ యాప్ని తెరిచి, పరిచయాలను నొక్కండి.

- మీరు ఎవరితో మీ లొకేషన్ను షేర్ చేయాలనుకుంటున్నారో వారిని కనుగొని, దాన్ని నొక్కండి.
- మీరు మీ లొకేషన్ని వారితో షేర్ చేస్తుంటే, మీకు స్టాప్ షేరింగ్ మై లొకేషన్ ఆప్షన్ కనిపిస్తుంది. దాన్ని నొక్కండి.

- మీ నిర్ణయాన్ని ధృవీకరించమని అడుగుతూ ఒక పాప్-అప్ సందేశం కనిపిస్తుంది. నా స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయడాన్ని ఆపివేయి మరోసారి నొక్కండి.

మ్యాప్స్ యాప్
మీకు iOS 13.1 లేదా తదుపరిది ఉంటే, మీరు నావిగేషన్ను ఉపయోగిస్తున్నప్పుడు మీ ETAని మీ కుటుంబ సభ్యులు లేదా స్నేహితులతో భాగస్వామ్యం చేయడానికి Maps యాప్ని ఉపయోగించవచ్చు.
దీన్ని ఎలా ఆపాలో ఇక్కడ ఉంది:
- దిశల సమయంలో, భాగస్వామ్యం ETA నొక్కండి.
- మీ ETAని భాగస్వామ్యం చేయడం ఆపివేయడానికి సందేహాస్పద పరిచయాన్ని నొక్కండి.
మీరు మీ గమ్యస్థానానికి చేరుకున్న తర్వాత, ETA భాగస్వామ్యం చేయబడదు.
అందరితో లొకేషన్ షేర్ చేయడాన్ని ఎలా ఆపాలి
నిర్దిష్ట వ్యక్తులతో లొకేషన్ షేరింగ్ని నిలిపివేయడంతో పాటు, మీరు ఈ ఎంపికను పూర్తిగా ఆఫ్ చేయవచ్చు మరియు మీరు ఎక్కడ ఉన్నారో ఎవరికీ తెలియకుండా నిలిపివేయవచ్చు.
నా సెట్టింగ్లను కనుగొనండి
మీ సెట్టింగ్లను ఉపయోగించి మీ లొకేషన్ను షేర్ చేయడాన్ని ఆపివేయడానికి క్రింది సూచనలను అనుసరించండి:
- మీ సెట్టింగ్లను తెరవండి.

- ఎగువన ఉన్న మీ Apple IDని నొక్కండి.

- నాని కనుగొను నొక్కండి.

- నా స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయి పక్కన ఉన్న టోగుల్ బటన్ను మార్చండి.

మీరు ఈ పద్ధతిని కూడా ఉపయోగించవచ్చు:
మీ సంఖ్య బ్లాక్ చేయబడిందో ఎలా తెలుసుకోవాలి
- మీ సెట్టింగ్లను తెరవండి.

- గోప్యతను నొక్కండి.

- స్థాన సేవలను నొక్కండి.

- నా స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయి నొక్కండి.

- నా స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయి పక్కన ఉన్న టోగుల్ బటన్ను మార్చండి.

నా యాప్ని కనుగొనండి
మీ స్థానాన్ని భాగస్వామ్యాన్ని నిలిపివేయడానికి మరొక మార్గం ఫైండ్ మై యాప్లోని సెట్టింగ్లను సర్దుబాటు చేయడం.
దీన్ని ఎలా చేయాలో ఇక్కడ ఉంది:
- Find My యాప్ని తెరవండి.

- Me ట్యాబ్ని యాక్సెస్ చేయండి.

- నా స్థానాన్ని భాగస్వామ్యం చేయి పక్కన ఉన్న టోగుల్ బటన్ను మార్చండి.

మీరు మీ లొకేషన్ని మళ్లీ మళ్లీ ఎనేబుల్ చేసిన తర్వాత, దాన్ని చూడగలిగే కాంటాక్ట్లందరూ మీ ఆచూకీని షేర్ చేయడం మళ్లీ ప్రారంభిస్తారని గుర్తుంచుకోండి. దీన్ని నివారించడానికి, మీరు పైన చర్చించిన పద్ధతుల్లో ఒకదాన్ని ఉపయోగించి మీ జాబితా నుండి ఏవైనా పరిచయాలను తీసివేయవచ్చు.
అదనపు FAQలు
ఎవరైనా తమ లొకేషన్ని నాతో షేర్ చేయడం మానేస్తే నాకు ఎలా తెలుస్తుంది?
ఎవరైనా తమ లొకేషన్ను మీతో షేర్ చేయడం ఆపివేసినప్పుడు, వాస్తవం గురించి మీకు తెలియజేయబడదు. అయితే, వారి ఆచూకీని ట్రాక్ చేయకుండా మిమ్మల్ని ఎవరు డిజేబుల్ చేశారో కనుగొనడానికి ఒక మార్గం ఉంది.
వ్యక్తుల జాబితాను తనిఖీ చేయడం పద్ధతుల్లో ఒకటి:
1. Find My యాప్ని తెరవండి.
2. పీపుల్ ట్యాబ్కి వెళ్లండి.
3. మీ లొకేషన్ను చూడగలిగే వ్యక్తుల జాబితాను మీరు చూస్తారు మరియు వారి స్థానాన్ని చూసేందుకు మిమ్మల్ని ఎనేబుల్ చేసిన వారు. సందేహాస్పద వ్యక్తి జాబితాలో లేకుంటే, వారు మీతో తమ లొకేషన్ను షేర్ చేయడం ఆపివేసినట్లు అర్థం.
వ్యక్తి లొకేషన్ షేరింగ్ని మళ్లీ యాక్టివేట్ చేసిన తర్వాత, మీరు ఇప్పటికీ వారి లిస్ట్లో ఉన్నట్లయితే మీకు తెలియజేయబడుతుంది.
మీ స్థానాన్ని చూడగలిగే వ్యక్తులను ట్రాక్ చేయండి
మీ లొకేషన్ను షేర్ చేయడం ఉపయోగకరంగా ఉన్నప్పటికీ, మీ ఆచూకీని యాక్సెస్ చేసే వారిపై మీరు దృష్టి పెట్టాలి. మీ స్థానానికి ఎవరు యాక్సెస్ కలిగి ఉన్నారో మీరు తనిఖీ చేయవచ్చు మరియు అవసరమైతే వారిలో దేనినైనా తీసివేయవచ్చు. ప్రత్యామ్నాయంగా, మీరు స్థాన సేవలను పూర్తిగా నిలిపివేయవచ్చు.
మీరు తరచుగా మీ స్థానాన్ని ఇతరులతో పంచుకుంటున్నారా? మీ ఆచూకీని గోప్యంగా ఉంచడానికి మీరు ఏ పద్ధతులను ఉపయోగిస్తున్నారు? దిగువ వ్యాఖ్యల విభాగంలో మాకు చెప్పండి.































